Vệ sinh ghế sofa giường gỗ như nào là đúng cách, bạn đã biết?

Vệ sinh ghế sofa giường gỗ như nào là đúng cách, bạn đã biết?

Đừng nghĩ chỉ khi chiếc sofa giường gỗ của bạn bẩn mới cần thiết phải vệ sinh nhé. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp giường luôn sáng bóng. Các vết bẩn không bám lâu, việc vệ sinh sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng liệu bạn đã biết cách vệ sinh đúng cho chúng như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý dưới đây nhé!

Tách nệm ra khỏi sofa giường

Chiếc sofa giường gỗ của bạn có thể bám bụi hàng ngày, dù cho mắt thường không nhìn thấy. Kể cả với những chiếc giường ngủ thông minh cho gia đình hiện đại có thể gập mở linh hoạt cũng vẫn có thể bám bụi bẩn dù bạn không đặt cố định tại một chỗ. Gần như hầu hết tất cả các mẫu sofa giường đều gắn thêm phần nệm êm ái có thể là da cũng có thể là vải nỷ. Chúng làm cho bộ ghế sofa giường gỗ đỡ cứng nhắc và trống trải hơn. Sofa vốn là loại ghế rất dễ bám bụi, những vụn bánh, tiền xu, đồ chơi bằng nhựa và mảnh vụn linh tinh khác. Vì vậy việc thường xuyên vệ sinh ghế sofa là điều vô cùng quan trọng.

Trước khi vệ sinh, bạn cần tách riêng phần nềm và phần khung. Đó là cách giúp bạn có thể vệ sinh dễ dàng hơn cho từng bộ phận của chiếc ghế.

Vệ sinh phần nệm ghế

Phần nệm ghế thường là bông, nỷ, vải..và chúng lại thấm nước. Bạn nên có cách vệ sinh kỹ càng và lưu ý rằng chúng cần được làm khô trước khi sử dụng cũng như hầu hết các loại sofa nỷ khác.

Bạn có thể dùng nước lau và máy hút bụi chuyên dụng trên bề mặt vải nỷ. Bằng cách thủ công bạn có thể dùng khăn lau mềm, ẩm và lau trên bề mặt. Phần áo bao bọc ghế sofa gỗ sẽ được vệ sinh dễ dàng. Vì thế có gặp những vết bẩn cứng đầu cũng không sợ, chỉ cần dùng một chút nước ấm pha thêm chanh, giấm hoặc là rượu hay baking soda rồi ngâm lớp áo vào đó, giặt lại sạch và xả cùng nước thơm phơi đủ nắng là xong.

Vệ sinh phần khung ghế gỗ

Với chất liệu gỗ, chúng không hề thấm nước nên việc bạn vệ sinh dễ dàng hơn nhiều. Nhưng bạn cũng cần lưu ý:

  • Không sử dụng các vật lau chùi có góc cạnh, bề mặt chà xát bởi chúng sẽ làm hỏng lớp sơn trên gỗ và còn ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ. Ngoài ra, nếu bề mặt gây xước sẽ nhanh mài mòn nếu bạn thường xuyên lau chùi.

  • Không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh. Bề mặt gỗ trơn và bóng, rất dễ lau chùi nên bạn cũng không cần thiết dùng đến các hóa chất mạnh. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn chỉ cần lau qua chúng với xà phòng, để một khoảng thời gian nhỏ rồi lau lại lần nữa.
  • Bạn có thể lau chùi thường xuyên với khăn lau ẩm, mềm. Nếu muốn bộ ghế sofa giường gỗ luôn đẹp như mới thì bạn nên chú ý tới lớp sơn và đánh bóng chúng khi cần thiết.