Thay da ghế sofa đơn giản, dễ dàng

Thay da ghế sofa đơn giản, dễ dàng

Trong thời buổi kinh tế khó khăn và vật giá leo thang, việc bỏ tiền cho 1 bộ ghế sofa mới tinh thật quá cao. Vậy thì bạn có thể xem xét thay da ghế sofa và bộ ghế của bạn sẽ lại trông như mới. Vừa tiết kiệm vừa đáp ứng thẩm mỹ, quá hợp lí phải không nào?

Ghế sofa da sau một thời gian sử dụng, bề mặt da sẽ bị ố, bẩn thậm chí hỏng. Hơn nữa, có thể phong cách màu sắc của bộ ghế không còn phù hợp với xu thế.

thay da ghế sofa

Các bước thay da ghế sofa thường được thực hiện theo trình tự:

Bước 1:

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để bọc lại sofa. Đầu tiên, bạn cần có tô vít, kìm, kéo,… là những dụng cụ tháo lắp ghế. Dùng keo, kim, chỉ, miếng dán dính,… để phục vụ những bước tiếp theo.

thay-da-ghe-sofa-don-gian-de-dang-1

Bước 2:

Tiến hành tháo rời các bộ phận của ghế sofa cũ. Chú ý cẩn thận không để bị thương.

thay-da-ghe-sofa-don-gian-de-dang-2

Bước 3:

Gia cố khung sườn, thay những chỗ bị mối mọt, những chỗ bị gãy và công vênh.

Bước 4:

Phục hồi nệm ngồi, do ghế ngày xưa thường dùng mút D40 hoặc mút ép latex nên nệm ngồi sau thời gian 1 hoặc 2 năm sử dụng sẻ bị xẹp biến dạng hoặc mất độ đàn hồi.

Bước 5:

Thay da ghế sofa bằng chất liệu và màu sắc tùy ý. Hiện nay, có rất nhiều loại bọc ghế sofa cho bạn lựa chọn như da thật, giả da, vải, nỉ, nhung,… cùng màu sắc sáng tối đa dạng.

thay-da-ghe-sofa-don-gian-de-dang-3

Với những bước trên đây, bạn đã có một bộ sofa như mới. Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện hay sức khỏe thì bạn nên tìm đến những cơ sở thay da  ghế sofa chuyên nghiệp và chi phí cũng tương đối phải chăng giúp bạn làm mới bộ sofa mà không cần tốn quá nhiều sức lực và thời gian.

Tham khảo thêm: 5 bước thay ghế sofa da nên biết.

Sau đó, chỉ cần thường xuyên vệ sinh ghế sofa đúng cách để duy trì độ bền và sự tươi mới cho bộ sofa nhà bạn.

 

 

Category Sofa da thật