Sử dụng sofa giường cao cấp đúng cách

Sử dụng sofa giường cao cấp đúng cách

Việc sử dụng sofa giường cao cấp đúng cách không chỉ giúp sofa vẫn giữ được độ mới như ban đầu mà còn làm tăng tuổi thọ sản phẩm. Nhưng không phải ai khi mua sofa giường cao cấp đều cũng biết sử dụng chúng đúng cách. Vậy sử dụng sofa giường cao cấp cần lưu ý những gì ?

Vị trí đặt sofa giường cao cấp nên tránh ánh nắng trực tiếp, quá nóng hoặc quá ẩm vì nó có thể làm sofa của bạn nhanh hỏng. Thông thường nên đặt sofa ở vị trí thông thoáng, có nhiệt độ thích hợp từ 10-25 độ. Việc đặt sofa ở nơi có nhiệt độ thích hợp giúp đặc tính vật lý của nguyên liệu cấu thành sofa không bị biến đổi, giúp sofa sử dụng lâu bền hơn.

su-dung-sofa-giuong-cao-cap-dung-cach-1

Bạn cũng nên cân nhắc xem đặt sofa ở vị trí nào để tôn lên vẻ đẹp căn nhà của mình. Nếu đặt ở những vị trí khuất, tối, chật hẹp là bạn đang tự tay mình phá hoại không gian sống của bạn. Vì vậy hãy đưa ra một quyết định thông minh.

su-dung-sofa-giuong-cao-cap-dung-cach-2

Sofa giường cao cấp có chức năng vừa làm ghế ngồi, vừa làm giường ngủ khi bạn cần nghỉ ngơi. Việc chuyển đổi giữa hai chức năng được sử dụng rất thường xuyên nên bạn cần am hiểu rõ cách chuyển đổi của sofa giường nhà mình. Công việc này đòi hỏi bạn phải thực hiện một cách rất nhẹ nhàng, cẩn thận. Nếu bạn sơ ý tác động mạnh và nhiều lần như vậy thì nguy cơ bị hỏng sẽ rất cao sau một thời gian sử dụng sản phẩm.

su-dung-sofa-giuong-cao-cap-dung-cach-3

Bạn nên hút bụi sofa giường một cách thường xuyên. Dù cho gia đình bạn có sạch sẽ đến mức nào thì vẫn không thể tránh khỏi có bụi bẩn bám vào. Việc để bụi bẩn bám vào sofa vừa khiến sofa trông cũ hơn mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Khi bạn tẩy rửa sofa thì tránh sử dụng các chất tẩy mạnh vì có thể nó sẽ làm phai màu sofa của bạn. Hãy vệ sinh sofa giường đúng cách.

su-dung-sofa-giuong-cao-cap-dung-cach-4

Khi bạn muốn di chuyển, xê dịch sofa giường thì nhớ cẩn thận. Tránh để sofa tiếp xúc với các vật sắc nhọn vì nó có thể làm rách sofa của bạn. Chắc chắn bạn không muốn trên sofa của mình xuất hiện 1 vết rách hay trầy xước đúng không.

Bạn cũng cần thay vỏ sofa một cách thường xuyên. Việc thay vỏ sofa giường cũng giống như bạn thay áo hàng ngày vậy. Bạn hãy lên lịch để thay vỏ cho sofa vì chúng cần được làm mới hàng tuần. Sofa giường cao cấp là loại sofa dễ thay vỏ hơn những loại sofa thông thường.su-dung-sofa-giuong-cao-cap-dung-cach-5

Sau một thời gian sử dụng thì bạn nên thay đổi đầu của nệm ngồi. Việc thay đổi đầu nệm ngồi giúp phần chịu áp lực được phân bổ đều cho cả sofa, tránh trường hợp lồi lõm, lệch bên trên sofa của bạn. Không nên ăn uống trên sofa giường cao cấp vì có thể bạn sẽ làm rơi vãi vụn thức ăn, thu hút kiến và các côn trùng khác. Với sofa giường bằng da thì bạn có thể lau chùi được nhưng với chất liệu nỉ, nhung thì việc bạn chẳng may làm đổ nước sẽ rất khó vệ sinh.

Sofa giường cao cấp

Khi thực hiện tốt một vài gợi ý nhỏ bên trên bạn đã góp phần vào việc tăng tuổi thọ sofa giường cao cấp. Ngoài ra bạn cũng nên bảo dưỡng sản phẩm 6 tháng/lần. Sử dụng sofa giường đúng cách không những giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa mà còn cho thấy bạn là một người tiêu dùng thông minh.

Bạn có thể tham khảo thêm cách bảo quản sofa giường vải đúng cách tại đây: https://noithatnhapkhau.net.vn/bao-quan-sofa-giuong-vai/