Mẹo hay chọn mua ghế sofa cũ

Mẹo hay chọn mua ghế sofa cũ

Đối với nhiều gia đình có điều kiện thì việc sắm cho mình một bộ bàn ghế sofa mới là quá dễ dàng. Nhưng điều đó lại là trở ngại đối với những gia đình điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, cho nên chọn mua ghế sofa cũ còn giá trị sử dụng cao cũng là sự lựa chọn khá hợp lý. Hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn mẹo hay khi chọn mua ghế sofa cũ.

meo-hay-chon-mua-ghe-sofa-cu-3

Những bộ sofa cũ thường là những bộ sofa có chất lượng nhập khẩu và hầu như chúng còn khá là mới vì một lý do nào đấy mà chủ nhân của những bộ ghế sofa này không dùng nữa. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất ở đây là chúng ta chọn mua sofa cũ cần phải kiểm tra chất lượng là điều bạn đáng quan tâm.

Chọn mua ghế sofa cũ cần chú ýmeo-hay-chon-mua-ghe-sofa-cu-1

Nếu chọn mua Sofa cũ thì bạn nên chọn mua Sofa da, hạn chế mua Sofa nỉ, Sofa vải. Đây là ý do an toàn về sức khỏe. Trong quá trình sử dụng của người chủ cũ thì không tránh khỏi những chất bẩn đổ lên, bám lên và thấm vào sofa cũ. Nếu là sofa nỉ cũ hay sofa mặt bằng vải thì chất bẩn sẽ thấm vào bên trong rất khó làm sạch. Trong khi Sofa da cũ (kể cả da thật và giả da) thì ít hoặc không bị thấm bẩn và dễ làm sạch hơn. Phòng tránh các mầm vi khuẩn lây bệnh cho gia đình bạn là việc cần lưu ý khi mua Sofa cũ giá rẻ.

Độ chắc của khung xương

Khung xương ghế chính là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến việc sử dụng lâu dài được toàn bộ bàn ghế sofa này không. Bên cạnh những gia đình thanh lý ghế sofa cũ còn khá nhiều người tiến hành thanh lý ghế sofa khi chúng không còn chắc chắn và không còn chịu được sức nặng của người ngồi vì vậy để tránh phiền toái khi mua sản phẩm, như vậy bạn phải cần kiểm tra kỹ bộ khung sofa và không nên mua ghế sofa cũ khi sản phẩm đã lung lay mặc dù giá thành rẻ gấp nhiều lần.

Kiểm tra chất lượng của lớp đệm trên ghế

Chúng ta tiến hành kiểm tra độ êm ái, đàn hồi của những sofa này, độ nhún của lò xo. Nếu như sofa cứng không có cảm giác êm độ đàn hồi của nệm không tốt và khi nhún có tiếng kêu cọ sát giữa các lò so với nhau thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn.

Kiểm tra các đường chỉ may

Xem có bị sổ chỉ hay không, đường chỉ có bị mùn không, mặt khác phải kiểm tra lớp vải bọc sofa xem có bị hư hại do độ kém đàn hồi của chỉ may hay không.

Khi chọn mua ghế sofa cũ hay các sản phẩm nội thất cũ thì bạn hãy cố gắng dành thời gian kiểm tra thật kỹ để đưa ra quyệt định đúng đắn để mua bộ ghế sofa như ý mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Lưu ý sau khi mua ghế sofa cũmeo-hay-chon-mua-ghe-sofa-cu

Sau khi đã mua Sofa cũ thanh lý về rồi thì việc cực quan trọng bạn cần làm trước khi sử dụng đó là vệ sinh tổng thể sofa cũ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã lau chùi cẩn thận sạch sẽ trước khi sử dụng. Nấm mốc, vi khuẩn là những tác nhân có thể gây bệnh cho người nhà, các vết bẩn cũng cần được xử lý…

Hãy lau bằng nước lau có chất lẩy nhẹ như nước rửa chén…để diệt vi khuẩn trên bề mặt. Dùng nước chanh để lau các chỗ bám bẩn hay các vết mực trên sofa cũ. Dùng nước rửa chén sau đó dùng nước lau kính để lau chùi bàn trà. …sau đó thì dùng vải khô lau lại tất cả một lượt. Tất cả là vì độ an toàn và sức khỏe gia đình bạn.

Chọn mua Sofa cũ giá rẻ thanh lý sau đó về thuê bọc lại cũng là một giải pháp nếu bạn thấy lớp vỏ áo đã bạc màu hay trầy xước nhưng bộ khung và lớp đệm rất tốt…