Mách bạn cách bảo quản sofa giường rẻ

Mách bạn cách bảo quản sofa giường rẻ

Với những gia đình có mức thu nhập chưa cao, mức sinh hoạt trong không gian nhỏ hẹp hoặc có thể ở trọ, không có điều kiện tiếp cận với các loại nội thất cao cấp. Lựa chọn hợp lý có lẽ là ghế sofa giường rẻ Vậy làm thế nào kéo dài “tuổi thọ”  lên khoảng 5 -10 năm?

Thông thường mọi người có suy nghĩ về hàng giá rẻ chỉ sử dụng tạm bợ trong một thời gian ngắn. Ở đây chỉ đúng 1 phần bởi vì mức giá thấp, sản phẩm không thể làm từ chất liệu tốt được. Phần còn lại có vai trò rất quan trọng quyết định đến độ bền của ghế là khả năng bảo quản, giữ gìn của người sử dùng.

mach-ban-cach-bao-quan-sofa-giuong-re-2

Những bộ sofa giường dù đẹp đến mấy Bí quyết bảo quản sofa giường rẻ bền đẹp là điều bạn cần biết để bảo vệ bộ ghế sofa của bạn. Nếu không biết cách bảo quản và giữ gìn cẩn thận thì sẽ rất dễ bị hỏng mà việc thay đổi và sửa chữa sofa cũng tốn kém và mất nhiều thời gian.

Không nên để sofa tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc để những đồ vật có nhiệt độ cao lên ghế vì dễ làm bề mặt sofa bị nhăn, gãy và hư hỏng.

Nếu gia đình bạn vắng nhà lâu ngày, không sử dụng đến ghế thì nên dùng vài tấm vải để che phủ sofa nhằm ngăn chặn bụi bặm bám vào mặt ghế.

Cần vệ sinh sofa giường rẻ đúng cách tùy theo loại ghế:

mach-ban-cach-bao-quan-sofa-giuong-re-3

– Đối với sofa da, nếu bề mặt ghế bị bám bẩn, cần sử dụng tấm mút sạch cùng chất tẩy rửa chuyên dụng để lau. Sau đó để chỗ vừa lau tự khô, tuyệt đối không dùng máy sấy tóc để sấy khô vì sẽ làm cho da bị giòn, rất mau hỏng.

– Đối với sofa vải, nên dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn 1 tuần/lần. Các loại sofa “bọc chết” cần được giặt ở định kỳ tối thiểu 2 lần/năm tại những nơi chuyên giặt tẩy sofa. Nếu là sofa bọc rời thì bạn có thể tự giặt tại nhà.

– Lưu ý là không nên sử dụng bột giặt hoặc thuốc tẩy để tránh bị phai màu vải. Chỉ trong trường hợp áo ghế sofa bị bám bẩn bạn mới được giặt tay với bột giặt.

Sử dụng gối tựa để giảm chức nặng của ghế sofa giường rẻ

mach-ban-cach-bao-quan-sofa-giuong-re-4

Sofa giường nằm lâu năm sẽ ít nhiều bị giãn, độ đàn hồi giảm do phải chịu lực trong thời gian dài. Vì vậy, hãy sử dụng gối tựa để giảm sức nặng cho ghế. Những chiếc gối sofa đủ màu sắc với kích cỡ phù hợp sẽ khiến cho căn phòng trông sinh động hơn rất nhiều.
Tránh những vật sắc nhọn

mach-ban-cach-bao-quan-sofa-giuong-re-1
 Nhiều người có thói quen tiện dùng dao kéo gọt hoa quả ngay trên ghế sofa. Thử tưởng tượng nếu bạn lỡ làm rơi xuống ghế sẽ xảy ra chuyện gì. Ngay cả một va chạm xước nhẹ bạn không để ý cũng có thể dẫn đến một miếng rách to đùng qua thời gian. Vết rách làm cho đồ bên trong trôi ra làm người nhìn cảm thấy nhức mắt. Hơn nữa, có thể làm những khung gỗ, kim loại lòi ra, gây khó chịu cho khi nằm ngủ. Ngoài ra nếu nhà bạn có nuôi những con vật có móng vuốt như mèo cũng cần nghiêm cấm những loại động vật này tiếp xúc với ghế. Móng vuốt sắc nhọn của chúng có thể làm hỏng ghế sofa của bạn bất cứ lúc nào.
Category Sofa Giường