Sofa khung gỗ bọc da luôn mới đẹp nhờ lau chùi đúng cách

Sofa khung gỗ bọc da luôn mới đẹp nhờ lau chùi đúng cách

Chất liệu gỗ đem lại cảm giác chắc chắn, vững chãi còn chất liệu da mang phong cách sang trọng, hiện đại. Sự kết hợp cả 2 chất liệu này trong những bộ sofa khung gỗ bọc da đem lại cho căn phòng phong cách mới lạ. Tuy nhiên, việc vệ sinh và bảo quản bộ bàn ghế này cũng phức tạp hơn bình thường một chút.

sofa khung gỗ

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn bám trên bàn ghế sofa khung gỗ

Để làm sạch bụi bám trên bộ sofa; bạn nên thường xuyên phủi bụi bằng vải sạch mềm hoặc chổi bằng lông vũ mềm để tránh làm xước bề mặt sản phẩm. Cũng nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt và các khe kẽ của bàn ghế.

lau-chui-sofa-khung-go-dung-cach

Bước 2: Lau chùi bằng nước hoặc xi bóng

Lau chùi bàn ghế gỗ thường xuyên sẽ giúp duy trì giá trị và vẻ sáng bóng của chúng. Tuy nhiên, bạn cần biết lau chùi đúng cách như sau:
– Đầu tiên, dùng vải cotton loại mềm không có sợi thô đã làm ẩm. Lưu ý chỉ phun nước lên bề mặt; và nên nhớ đừng phun quá nhiều nước vì nước ngấm xuống sẽ làm cho bề mặt gỗ chóng hỏng.
– Lau nhẹ nhàng và đổi mặt vải lau thường xuyên. Nên lau theo vòng tròn, nhẹ và đều tay để tránh xước bề mặt.
– Cuối cùng, dùng loại xi đánh bóng gỗ chất lượng tốt để bảo vệ bề mặt đã được làm sạch và tạo bộ bóng đẹp.

Bước 3: Xóa vết ố vàng trên bộ sofa (nếu có)

Khi bộ sofa gỗ bị vết bẩn, đừng vội vàng lau loang rộng khắp bề mặt; mà hãy bình tĩnh lấy giấy thấm khô nước bẩn. Sau đó lau ngay bằng giẻ lau xốp mềm.
Nếu những vết bẩn đã khô và làm cho bề mặt ghế bị ố, có thể xóa vết ố trên gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Sau đó cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

lau-chui-sofa-khung-go-dung-cach

Bước 4: Lấy lại độ bóng cho bàn ghế sofa khung gỗ

Sau một thời gian sử dụng, bộ bàn ghế gỗ bọc da sẽ bị bám bụi và mất đi độ bóng. Bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau đây để làm chúng mới như ban đầu.
– Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi. Cách này không những tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.
– Dùng nửa cốc nước pha với giấm; lượng giấm bằng nửa lượng nước; dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa đơn giản, vừa hiệu quả.
– Bạn có thể pha một cốc trà đặc to; để nguội rồi dùng vải mềm tẩm nước trà lau chùi chúng. Chỉ cần làm như thế khoảng hai hoặc ba lần, đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

lau-chui-sofa-khung-go-dung-cach

Bước 5: Vệ sinh lớp da bọc

Da là một chất liệu tự nhiên vì thế đòi hỏi sự chăm sóc để giữ gìn vẻ đẹp vốn có của nó. Việc bảo quản sao cho da tốt, bóng đẹp; hoặc tẩy mùi khó chịu trên da được rất nhiều người chú trọng khi sử dụng. So với các chất liệu khác, chất liệu da cần được cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Dưới điều kiện sử dụng bình thường; chỉ cần lau bụi trên bề mặt da bằng vải khô và hút bụi ở những đường kẽ và mặt đáy. Dùng dầu dưỡng dành cho chất liệu da khoảng sáu tháng một lần. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua các loại bình xịt với công dụng bảo quản da tại các siêu thị lớn ở Việt Nam hiện nay.