Làm sạch ghế sofa da – Bạn đã biết?

Làm sạch ghế sofa da – Bạn đã biết?

Ghế sofa dường như đang trở thành vật dụng trang trí không thể thiếu ở trong phòng khách của mỗi gia đình, không những mang tới công năng sử dụng tốt nó còn là vât dụng trang trí sang trọng tiện nghi tô điểm thêm cho không gian sinh hoạt hiện đại cho các gia đình. Tuy nhiên một hạn chế trong quá trình sử dụng ghế sofa da mà gia đình nào cũng phải đắn đó đó chính là việc làm sạch ghế sofa da, với chất liệu thiết kế dễ dám bụi khối lượng cồng kềnh do đó việc vệ sinh hết sức khó khăn. Hôm nay Sofa da tốt đẹp sẽ giúp bạn giải quyết được mối đau đầu này

Về cơ bản ghế sofa được thiết kế với 3 chất liệu chính đó là : Sofa vải, Sofa da, Sofa giả da. Mỗi loại chất liệu sẽ có những cách vệ sinh khác nhau trong đó thì sofa da cần phải có cách chăm sóc đặc biệt hơn cả. Với mỗi loại da thì lại có những cách vệ sinh khác nhau

lam-sach-ghe-sofa-da-ban-da-biet1

Mỗi loại da sẽ có cách vệ sinh riêng

Môi trường ở Việt Nam nóng ẩm thất thường, nhiều khói bụi, khiến bộ ghế sofa da nhanh có mùi hôi và bị dính bẩn. Có những cách đơn giản để loại bỏ phần nào những vết bẩn ấy mà không cần đến dịch vụ vệ sinh.

1. Tẩy nấm mốc trên ghế sofa bằng rượu

Nếu trong thời tiết nồm ẩm ướt, chiếc ghế sofa da của bạn nhỡ may bị nấm mốc tấn công thì cũng đừng quá lo lắng, rượu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn. Theo nghiên cứu của trường đại học Missouri Extension, chất cồn có trong rượu rất an toàn trong việc làm sạch, đặc biệt là loại bỏ tế bào nấm mốc cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Khi lựa chọn cách làm này, bạn tiến hành pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Sau khi lau xong, nếu muốn làm khô ghế, bạn tránh sử dụng nhiệt độ quá cao nhé, tốt nhất là chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ gió mát mà thôi.

lam-sach-ghe-sofa-da-ban-da-biet2

Sử dụng rượu làm sạch ghế sofa da

Với cách làm sạch ghế sofa da này, bạn sẽ loại bỏ nấm mốc một cách nhanh gọn, tuy nhiên chỉ nên dùng trong trường hợp bất khả kháng thôi vì chất cồn trong rượu sẽ làm cho vải da mất đi màu sắc ban đầu nếu sử dụng quá nhiều.

2. Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa da

Với những chiếc ghế sofa da chỉ bám bụi chứ không dính thêm các loại vết bẩn khó tẩy khác thì bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch mềm và máy hút bụi là đã có thể vệ sinh nó sạch sẽ rồi. Trong đó, vải mềm có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi lại có khả năng lấy đi bụi bẩn tích tụ trong các khe hở, thậm chí là khe đường chỉ may.

lam-sach-ghe-sofa-da-ban-da-biet3

Làm sạch bụi trên ghế sofa bằng miếng vải sạch mềm

 

lam-sach-ghe-sofa-da-ban-da-biet4

Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn trong các khe của sofa

3. Làm sạch ghế sofa da bằng giấm

Giấm vốn được biết đến là một chất tẩy rửa hiệu quả, được dùng để làm sạch rất nhiều vật dụng trong gia đình, kể cả ghế sofa da cũng vậy. Để thực hiện cách làm này, bạn chỉ cần nhúng một miếng vải sạch mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô bớt giấm đi và lau toàn bộ bề mặt ghế. Giấm không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà còn có thể trừ khử luôn cả những vết bẩn khác. Ngoài ra, việc vắt khô bớt giấm khỏi miếng vải sẽ giúp bạn bảo toàn được màu da của ghế sofa đấy nhé.

lam-sach-ghe-sofa-da-ban-da-biet5

Sử dụng giấm để làm sạch ghế sofa hiệu quả

4. Baking soda – Khắc tinh của vết bẩn trên sofa

Cũng giống như giấm, baking soda là một loại chất tẩy rửa được sử dụng khá nhiều trong gia đình. Để làm sạch ghế sofa, bạn dùng một miếng vải sạch mềm đã giặt qua nước ấm rồi nhúng vào dung dịch baking soda, sau đó chà lên các vết bẩn trên bề mặt ghế. Cuối cùng thì bạn lau lại toàn bộ bằng một miếng vải sạch mềm khác đã giặt qua nước ấm, các vết bẩn sẽ biến mất không còn dấu vết. Đặc biệt, cho dù thú cưng của bạn có ‘làm bậy’ ngay trên ghế sofa da thì baking soda cũng có hiệu quả trong việc thấm hút và khử mùi đấy nhé.

lam-sach-ghe-sofa-da-ban-da-biet6

Baking Soda – Lựa chọn hoàn hảo để làm sạch sofa da

Với các cách làm sạch ghế sofa đơn giản trên đây, bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp cuộc sống của các bạn hoàn hảo hơn!

Category Sofa da thật