Công thức hô biến ghế sofa cũ sạch như mới

Công thức hô biến ghế sofa cũ sạch như mới

Bộ sofa nhà bạn sau một thời gian sử dụng bị cáu bẩn và kém sang trọng. Trong bài viết này, sofatotdep sẽ chỉ bạn cách đơn giản để làm sạch ghế sofa cũ chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Giờ thì xắn tay lên và bắt đầu hô biến cho bộ sofa cũ thôi nào!

ghế-sofa-cũ

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

500ml nước sạch

150ml cồn

100ml giấm trắng

45ml baking soda

1 muỗng cafe giấy thơm dạng lỏng

Bình xịt, găng tay, bàn chải, khăn khô

Về tác dụng làm sạch của mỗi nguyên liệu:

  • Giấm vẫn được biết đến như một dung dịch làm sạch rẻ, hiệu quả và an toàn. Với một lượng và nồng độ thích hợp, giấm có thể tiêu diệt đến 99% vi khuẩn và 82% nấm mốc. Giấm sẽ vừa loại bỏ bụi bẩn vừa đánh bay cả những vết bẩn khác trên chiếc ghế sofa cũ của bạn.
  • Cồn rất có tác dụng với các vết nấm mốc và vết bẩn khó chịu. Tuy nhiên cần chú ý pha với nước theo tỷ lệ vừa phải để đạt hiệu quả tốt nhất mà không hại sofa.

Cách thực hiện:

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình xịt, đậy nắp và lắc kĩ để hòa trộn. Sau đó xịt đều khắp ghế sofa cũ, rồi dùng bàn chải để chà. Chú ý chà vừa phải để làm sạch vết bẩn mà không hư hại ghế. Cuối cùng, dùng khăn khô và sạch đã chuẩn bị lau lại toàn bộ. Để ghế sofa trong nhà và đợi cho khô ráo.

Vậy là bộ ghế sofa cũ nhà bạn lại sáng bóng như mới. Việc vệ sinh này khá đơn giản, bạn nên lặp lại định kỳ để bộ sofa sạch sẽ, thơm tho và duy trì tuổi thọ lâu. Trên đây là cách dùng chung cho các loại sofa, bạn có thể tìm cách vệ sinh riêng cho sofa da tại đây. 

ho-bien-ghe-sofa-cu-sach-nhu-moi-3