Gợi ý cách bài trí ghế sofa đẹp theo phong thủy

Gợi ý cách bài trí ghế sofa đẹp theo phong thủy

Ghế sofa đẹp không thể thiếu cho không gian phòng khách của mỗi gia đình, theo phong thủy thì sofa là một những đồ đạc phong thủy ngưng tụ nhân khí, chúng ta bài trí sao cho phù hợp để tạo ra không gian sống hài hòa, may mắn.

Ghế sofa đẹp nên đặt ở cát phương của ngôi nhà

goi-y-cach-bai-tri-ghe-sofa-dep-theo-phong-thuy-3

Ghế sofa nên đặt ở cát phương của ngôi nhà, bởi vì sofa là nơi cả nhà lớn bé đều ngồi và nằm ở đó, có thê nói là tiêu điểm của gia đình. Nếu đặt ở phương vị tốt lành, vương khí của phương vị này mạnh khỏe. Tuy nhiên, nếu đặt sai phương thì nhà cửa sẽ gặp bất an.

Đặt ghế sofa trong phòng khách có một vài yêu cầu sau:

Đối với Đông tứ trạch, ghế sofa nên đặt ở bốn phương vị may mắn là Chính Đông, Chính Nam, Đông Nam và Chính Bắc của phòng.

Đối với Tây tứ trạch, ghế sofa nên đặt ở bốn phương vị may mắn là Tây Nam, Chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Ghế sofa đẹp nên thấp, tủ tổ hợp nên cao

Tủ tổ hợp là một trong những đồ đạc quan trọng của phòng khách. Thông thường, sofa trong phòng khách dùng để nghỉ ngơi, tủ tổ hợp dùng để đặt tivi, loa và các đồ trang trí. Phong thủy học coi cái cao là núi, cái thấp là nước; trong phòng khách, ghế sofa thấp là nước, tủ tổ hợp cao là núi, có cao có thấp, có núi có nước, đây là cách phối hợp lý tưởng nhất, như vậy mới sinh ra hiệu ứng phong thủy.

Ghế sofa đẹp nên có hình vuông hoặc hình tròngoi-y-cach-bai-tri-ghe-sofa-dep-theo-phong-thuy-2

Phong thủy học cho rằng, ghế sofa là một trong những đồ đạc phong thủy ngưng tụ nhân khí, nên sắp xếp để nó có hình vuông hoặc kèm theo góc tròn là tốt nhất. Mặt cong queo lõm vào của sofa hình vòng cung phải quay về phía con người, không được đối ngược với người. Hiện nay, mọi người vì theo đuổi yếu tố thời thượng đã làm không ít sofa, ghế có hình dáng hiếm có, có quái, độc đáo, mới mẻ đủ các loại. Sofa quá kỳ dị và đồ vật không quy tắc sinh ra một số phong thủy bất lợi, nếu đặt ở vị trí không vượng sẽ phá hoại trường khí, ảnh hưởng gia vận. Ghế sofa hình vuông và hình tròn có thể chịu được sự chuyển đổi liên tục của trường khí vượng suy, giữ gìn gia vận địa cát đại lợi.