Cách tiết kiệm không gian với các mẫu ghế sofa dài.

Cách tiết kiệm không gian với các mẫu ghế sofa dài.

Ghế sofa sẽ luôn là điểm nhấn cho phòng khách của bạn. Tùy theo không gian và cách bài trí nhiều đồ đạc khác mà bạn sẽ lựa chọn những bộ sofa phù hợp nhất cho phòng khách gia đình mình. Trên thị trường hay có rất nhiều mẫu ghế sofa độc đáo cả về hình dáng thiết kế và màu sắc. Bạn có thể gặp khó khăn khi đưa ra quyết định chọn mua. Hãy chọn mua ghế sofa dài- một bộ ghế sofa dài có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều không gian, tạo sự thông thoáng hơn cho căn phòng.

Đặt ghế sofa dài theo góc cạnh của phòng khách

Không gian phòng khách luôn được thiết kế trước khi bạn quyết định lựa chọn loại ghế sofa gì cho gia đình mình. Vì vậy mà khi bố trí ghế sofa dài hay ghế sofa văng cho căn phòng, bạn nên đặt theo các góc cạnh đã định sẵn trong phòng khách. Vừa tạo được nét tự nhiên trong ngôi nhà lại vừa có thể tận dụng tối đa các khoảng trống, giúp căn phòng của bạn thêm phần rộng rãi, dễ chịu.

cach-tiet-kiem-khong-gian-voi-cac-mau-ghe-sofa-dai

Đặt ghế sofa dài dọc theo chiều của bức tường và hướng cửa ra vào.

Phòng khách luôn là phòng đầu tiên của mỗi gia đình khi bước từ ngoài vào. Với cách bố trí dọc sát tường và hướng ra phía cửa bạn sẽ cảm thấy phòng khách cuả mình luôn có một không gian thoáng với tầm nhìn bao quát. Đặc biệt với cách bố trí này rất hợp với những gia đình có phòng khách với diện tích nhỏ, các phòng đều có lối đi chung. Như vậy bộ ghế sofa dài của bạn sẽ không gây cản trở khi bạn đi lại trong phòng. Bạn cũng có thể dễ dàng quan sát được những vị khách tới thăm gia đình khi đặt theo hướng của ra vào.

cach-tiet-kiem-khong-gian-voi-cac-mau-ghe-sofa-dai1

Đặt ghế sofa dài song song hướng ban công

Nếu bạn sở hữu một phòng khách rộng thì bạn có thể đặt bộ ghế sofa dài của mình tại ví trí trung tâm phòng khách hay song song với hướng ban công tòa nhà. Cách bố trí này được khá nhiều gia đình lựa chọn. Trong khi bạn tiếp khách thì mọi người đều có thể nhìn ra bên ngoài tạo cảm giác tự nhiên.

cach-tiet-kiem-khong-gian-voi-cac-mau-ghe-sofa-dai2

Tùy theo cách bố trí đồ đạc và sở thích mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn các cách sắp xếp khác nhau nhằm tạo sự thoải mái nhất cho căn phòng. Bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu ghế sofa tương tự như sofa giường, sofa văng cho gia đình mình.