Cách sắp xếp ghế sofa giường cho phòng khách gia đình

Cách sắp xếp ghế sofa giường cho phòng khách gia đình

Phòng khách luôn là không gian được mọi gia đình chú ý nhất. Bởi lẽ nó được xem như gương mặt của cả gia đình, những vật dụng, cách bạn bài trí đồ đạc đều sẽ ảnh hưởng tới ánh nhìn của mọi người. Nội thất phòng khách lại càng được chú trọng hơn với những đồ nội thất và đồ trang trí. Và một bộ sofa đẹp mắt, tiện lợi là điều cơ bản mà bạn cần nghĩ tới cho không gian gia đình. Ghế sofa giường nên được sắp xếp trong phòng khách ra sao, bạn có quan tâm?

Trong không gian phòng khách hiện đại ngày nay, bộ ghế sofa đã trở thành một vật dụng phổ biến không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Để phù hợp với các điều kiện sống khác nhau, trên thị trường xuất hiện nhiều loại ghế sofa với mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để phù hợp với màu sắc không gian của từng căn phòng, phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như lối sống cổ điển hay hiện đại, dần dần ghế sofa trở thành điểm nhấn của cả căn phòng, vì vậy lựa chọn ghế sofa sao cho thích hợp với không gian chung và đúng phong thủy là điều cần thiết mà mỗi gia chủ cần quan tâm.

Ghế sofa giường đặt cạnh cửa sổ

sofa-giuong

Phòng khách của bạn luôn cần một không gian thoáng đãng, đủ ánh sáng. Bạn không nên đặt bố ghế sofa giường ngay dưới đèn chùm gia đình. Bởi lẽ ánh sáng không tự nhiên và có thể những vị khách của bạn sẽ thấy khó chịu khi ngồi ngay dưới ánh đèn.

ghe-sofa-giuong

Tuy nhiên, sofa giường còn có tác dụng để bạn nằm thư giãn như một chiếc giường ngủ. Nên hãy cân nhắc lắm rèm cửa sổ để bạn có thể tránh ánh sáng quá mức khi nằm nghỉ vào ban ngày.

Ghế sofa giường cạnh tủ đồ

Nếu không gian khá chật hẹp thì chọn đặt sofa dựa tường bên cạnh tủ sách và có thể là kệ tivi. Bố trí sát cạnh nhau đôi khi khiến bạn không thoải mái lắm khi xem phim vì phải ngước nhìn nhưng khi nằm cũng dễ xem hơn đồng thời cách này sẽ khiến đồ dùng được gọn gàng thành một góc.

Sắp xếp ghế sofa hình bán nguyệt

sofa-giuong.jpg3

Nếu nhà có tivi và diện tích không quá chật hẹp, chọn bố trí ghế sofa hình bán nguyệt theo đó sẽ lấy bàn trà làm trung tâm và kệ tivi đối diện là nơi hướng tới, kết hợp sofa văng/ góc chữ L dựa tường còn các sofa nhỏ khác được bố trí xung quanh. Không gian với bố trí bàn ghế sofa phòng khách như vậy tạo cảm giác quây quần, nói chuyện thoải mái hơn.

Ghế sofa giường – dù bạn đặt chúng theo bất kì góc cạnh nào của gia đình thì chúng vẫn được sử dụng như đúng cái tên của chúng. Một chiếc ghế sofa đa năng – chúng giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian và cả chi phí. Vậy bạn còn do dự gì mà chưa chọn ngay cho gia đình một bộ ghế sofa giường hoàn hảo!.

Có thể bạn quan tâm: NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN MUA GHẾ SOFA GIƯỜNG NẰM BẠN CẦN BIẾT