Cách phân biệt ghế sofa da thật và ghế sofa da giả

Cách phân biệt ghế sofa da thật và ghế sofa da giả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sofa với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, đặc biệt là các loại sofa da. Ghế sofa da thật thường có nhiều đặc điểm ưu vượt, chất lượng tốt tuy nhiên nếu không nắm rõ cách phân biệt bạn rất có thể sẽ bị nhầm lẫn và lựa chọn sai. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt ghế sofa da thật và sofa da giả một cách chính xác nhất.

cach-phan-biet-ghe-sofa-da-that-va-ghe-sofa-da-gia-1

Việc đầu tiên khi mua hàng là quan sát sản phẩm : Các bạn có thể quan sát kĩ bề mặt da của sản phẩm. Bề mặt da hơi ráp,có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kĩ thuật thuộc và gia công, bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… nhưng sẽ vẫn còn những dấu vết tương đối. Trên bề mặt ghế sofa da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ- có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt, bề mặt chất liệu giả da thường sẽ trơn láng, bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

cach-phan-biet-ghe-sofa-da-that-va-ghe-sofa-da-gia-2

Sau khi quan sát bạn hãy thử sờ lên bề mặt da của sản phẩm và cảm nhận: Nếu là chất liệu giả da,bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp, đặc biệt điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn nếu là ghế sofa da thật bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào, và không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

cach-phan-biet-ghe-sofa-da-that-va-ghe-sofa-da-gia-3

Ấn vào sản phẩm. Dùng ngón tay cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm. Nếu là ghế sofa da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

cach-phan-biet-ghe-sofa-da-that-va-ghe-sofa-da-gia-4

Nhận biết qua mùi các sản phẩm ghế sofa da thật thì thường có mùi chất béo của động vật, còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

cach-phan-biet-ghe-sofa-da-that-va-ghe-sofa-da-gia-5

Làm ướt sản phẩm : Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da. Nếu là ghế sofa da thật sau vài phút bạn sẽ thấy giọt nước lan rộng ra, thấm vào da do da thật hấp thu độ ẩm. Còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt da.

cach-phan-biet-ghe-sofa-da-that-va-ghe-sofa-da-gia-6

Nhận biết qua màu sắc: ghế sofa da thật và giả da đều có màu sắc đơn giản. Tuy nhiên ghế sofa da thật thường có màu tối và nhẹ, còn giả da thường có màu tươi sáng. Sofa da thật sau một thời gian sử dụng sẽ bị cũ và xỉn màu còn da công nghiệp thì khó phai màu do được nhuộm bằng hóa chất.

Category Sofa da thật