Cách làm sạch sofa giường cao cấp giường hữu ích như một chuyên gia

Cách làm sạch sofa giường cao cấp giường hữu ích như một chuyên gia

Sofa giường đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây vì cung cấp sự thoải mái và đa năng. Mỗi ngày sau một ngày mệt mỏi tại văn phòng, bạn muốn thư giãn trên ghế sofa thoải mái được thiết kế đẹp mắt . Ghế sofa và ghế sofa giường khá dễ bị bám dơ bẩn một cách dễ dàng và nó có thể khiến bạn bực bội khi phải làm sạch chúng. Đôi khi, bạn có thể uống trà bị đổ ra qua sofa hoặc đổ thức ăn vào lúc nào bạn biết làm thế nào để dọn dẹp? Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp bạn không có cách khắc phục.

Bạn có thể làm sạch ghế sofa giường cao cấp của bạn và làm cho nó trông giống như  mới với một vài bước đơn giản. Tất cả những gì bạn cần biết là những bước cần thiết để thực hiện thủ tục mà Sofa Tốt Đẹp giới thiệu một số hướng dẫn tuyệt vời để làm sạch ghế sofa của bạn như một người chuyên nghiệp.

cach-lam-sach-sofa-giuong-cao-cap-giuong-huu-ich-nhu-mot-chuyen-gia

1. Chuẩn bị:

Để bắt đầu, bạn cần phải biết loại vải mà ghế sofa của bạn được làm từ chất liệu gì? Các thẻ đính kèm ở dưới cùng của ghế sofa có thể giúp bạn xác định vật liệu nào sofa của bạn được làm ra và làm thế nào bạn nên làm sạch nó. Nhãn ‘W’ hoặc ‘WS’ có nghĩa là ghế của bạn có thể được rửa bằng xà phòng có nguồn gốc nước, ‘S’ có nghĩa là nó phải được làm sạch bằng chất tẩy rửa không dùng nước, ‘X’ có nghĩa là nó phải được làm sạch khô hoặc hút bụi bằng một chuyên gia và một ‘O’ đại diện cho một vải hữu cơ nên được rửa sạch bằng nước lạnh.

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được các thiết bị cần thiết đã sẵn sàng để bắt đầu làm sạch ghế sofa giường của bạn. Mặc dù thiết bị của bạn có thể thay đổi tùy theo loại ghế sofa mà bạn có, bạn sẽ luôn cần một số loại chất tẩy rửa, giẻ rách, miếng bọt biển hoặc bàn chải và máy hút bụi. Bắt đầu rửa các chi tiết bằng gỗ và kim loại của ghế của bạn bằng xà bông và nước và đánh bóng nếu cần. Nếu nệm có nắp đậy tháo ra, hãy rửa nắp trong máy giặt và đặt nệm sang một bên. Hút chân của bạn để loại bỏ càng nhiều tóc, bụi, crumbs và bụi bẩn từ ghế của bạn càng tốt trước khi chà.

cach-lam-sach-sofa-giuong-cao-cap-giuong-huu-ich-nhu-mot-chuyen-gia-1

 

2. Làm sạch bằng chất tẩy rửa bằng nước

Thêm một phần tư chén chất tẩy rửa chén vào một cốc nước và nhanh chóng thành bong bóng trong dung dịch. Nhúng một miếng vải hoặc bàn chải vào dung dịch lỏng và bắt đầu chà xát sofa giường cao cấp của bạn trong các vòng tròn từ trên xuống dưới. Xà phòng dư thừa phải được rửa sạch bằng khăn để tránh để lại những đốm đen. Rửa sạch giẻ nhúng trong nước mát, để sử dụng để lau ghế. Hãy để ghế khô khô trước khi bắt đầu sử dụng lại.

3. Làm sạch không có nước

Để vệ sinh ghế sofa giường cao cấp của bạn như một chuyên gia , hãy lấy một lượng Isopropyl alcohol đủ để xịt qua ghế của bạn. Đổ đầy chai xịt lên và xịt rượu Isopropyl lên những phần nhỏ của ghế sofa giường cao cấp, để bạn có thể dễ dàng chăm sóc một vùng trước khi rượu cạn. Sử dụng một miếng giẻ để làm sạch bụi bẩn từ các khu vực phun. Sau đó, sử dụng một bàn chải mềm và chà xát nó xung quanh trong chuyển động tròn để điều chỉnh vải.

Một khi bạn đã hoàn thành quá trình làm sạch sofa giường cao cấp, đặt gối và đệm trở lại vị trí ban đầu của chúng và thưởng thức cái nhìn của một chiếc ghế sofa hoàn toàn mới!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Sofa giường vải – bảo quản thế nào mới đúng cách?