Cách làm sạch ghế sofa da không phải ai cũng biết!

Cách làm sạch ghế sofa da không phải ai cũng biết!

Bạn luôn băn khoăn không biết làm sao để loại bỏ được những vết bẩn trên bộ ghế sofa da của gia đình mình. Bạn lo lắng vì các loại thuốc tẩy có thể làm hỏng thành phần da của bộ sofa. Không còn là điều bận tâm, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các cách để làm sạch ghế sofa da mà không hề gây ảnh hưởng tới chất lượng.

Ghế sofa da có thể mang lại vẻ sang trọng cho gia đình bạn nên khá được tin dùng trong các loại ghế sofa trên thị trường. Hơn nữa loại ghế này không thấm nước và không hút bụi nhiều, chúng ta có thể dễ dàng lau chùi. Tuy nhiên, với loại ghế sofa da, khi bạn lau chùi hay trong quá trình sử dụng đều phải tránh sử dụng các vật cứng và nhọn để tránh làm rách và hỏng da.

Làm sạch nhờ vải mềm và máy hút bụi.

Bạn có thể sử dụng những mảnh vải thừa mềm và sạch để lau trên bề mặt ghế sofa da. Máy hút bụi có tác dụng hút sạch các bụi bẩn còn sót lại trong các kẽ của ghế mà bạn không thể dùng khăn mềm để lau sạch. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi ghế sofa của bạn chỉ bám bụi thông thương mà không dính các vết bẩn khó lau chùi. Bạn cũng có thể thực hiện cách này với ghế sofa nỉ.

cach-lam-sach-ghe-sofa-da-khong-phai-ai-cung-biet

Hiệu quả bất ngờ từ làm sạch nhờ rượu

Trong thời tiết ẩm thì bộ ghế sofa da của gia đình bạn rất dễ bị nấm mốc, khi đó sẽ thật khó coi và thực sự khi sử dụng bạn cũng sẽ không còn thấy thoải mái. Trong rượu có chứa hợp chất cồn, có khả năng làm sạch an toàn, bạn sẽ có thể yên tâm khi sử dụng để lau chùi đồ da mà không lo ảnh hưởng tới việc sử dụng. Khi lựa chọn cách làm này, bạn tiến hành pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Nếu muốn ghế khô nhanh bạn nên tránh sử dụng nhiệt nóng mà có thể quạt nhẹ hoặc lấy khăn mềm khô lau trên bề mặt da.

cach-lam-sach-ghe-sofa-da-khong-phai-ai-cung-biet1

Giấm trắng giúp bạn làm sạch ghế sofa da.

Hiệu quả từ giấm trắng khiến bạn không thể xem thường. Ngoài chức năng thông dụng được sử dụng trong các món ăn, món nộm thì giấm lại là thành phần quan trọng có tác dụng tẩy rửa và làm sạch nhiều vật dụng trong gia đình, trong đó có ghế sofa da. Để tiến hành lau chùi bằng giấm trắng bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng vải mềm và sạch, nhúng qua nước giấm trắng rồi vắt ráo nước và lau như bình thường. Bộ ghế sofa da của bạn sẽ trở lại sạch đẹp như mới, mà lại loại bỏ được các mùi khó chịu trước đây.

cach-lam-sach-ghe-sofa-da-khong-phai-ai-cung-biet2

Làm sạch nhờ bột baking soda

Cũng như giấm trắng, baking soda vừa có tác dụng trong nấu nướng, làm bánh lại vừa có tác dụng trong việc khử trùng, làm sạch với liều lượng tùy chỉnh. Bạn có thể dễ dàng làm sạch bộ ghế sofa da bằng cách dùng khăn mềm nhúng qua dung dịch baking soda và lau sạch toàn bộ ghế. Cuối cùng bạn dùng nước ấm lau lại một lần là đã có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

cach-lam-sach-ghe-sofa-da-khong-phai-ai-cung-biet!3

Category Sofa da thật