Cách chọn mua ghế sofa gỗ cho phòng khách

Cách chọn mua ghế sofa gỗ cho phòng khách

Sofa là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách. Một bộ sofa đẹp, ấn tượng sẽ thể hiện phong cách, tính cách của gia chủ cũng như sự quan tâm, chăm chút của gia chủ đối với việc tiếp khách. Nhiều người tìm đến ghế sofa gỗ với sự sang trọng, thanh cao, cổ điển mà không kém phần hiện đại của nó. Cùng xem những ưu điểm của loại sofa này và cách để chọn mua ghế sofa gỗ mà Sofa tốt đẹp gợi ý dưới đây nhé!

ghe-sofa-go-9

 

 

Ưu điểm của ghế sofa gỗ

  • Không kén chọn màu sắc không gian
  • Kết hợp được với nhiều chất liệu từ bóng nhẵn đến thô sần nên ghế sofa gỗ tự nhiên có thể dễ dàng phối hợp được với không gian ngôi nhà
  • Sofa gỗ vừa mang nét đẹp cổ điển và hiện đại tùy từng cách thiết kế khác nhau.
  • Sofa gỗ có thể kết hợp cùng những chiếc gối ôm hay nệm bọc vải tạo thêm phần tươi mới cho ngôi nhà.

Tuy nhiên ghế sofa gỗ tự nhiên cũng rất đa dạng về mẫu mã thiết kế, chất lượng khác nhau của gỗ nên không hề dễ dàng để chọn lựa được bộ sofa gỗ như ý cho các gia đình. Cùng xem những gợi ý của chúng tôi dưới đây nhé!

1. Kích cỡ

Yếu tố quan trọng đầu tiên tất nhiên là kích thước bộ sofa phải phù hợp với diện tích phòng khách, bạn không thể chọn mua sofa có kích thước quá lớn trong khi phòng khách lại nhỏ được. Cần phải khảo sát đo đạc kỹ càng tại nơi muốn đặt sofa để mọi người trong gia đình có thể ngồi và thoải mái di chuyển trong không gian phòng khách.

Việc lựa chọn được bộ ghế sofa gỗ hợp lý tạo cảm giác thoải mái và thẩm mỹ cho ngôi nhà, ngoài ra cũng tránh được lãng phí không cần thiết về tiền bạc và không gian. Vì thế trong mọi trường hợp hay chọn những bộ sofa hợp lý và đồng bộ với những đồ nội thất xung quanh.

Hướng dẫn công việc bạn cần thực hiện:

Đo đạc kích thước tổng thể căn phòng từ đó xác định được chiều dài, rộng, cao của chiếc ghế sofa sao cho tầm nhìn là tốt nhất. Bạn có thể dùng vật dụng đánh dấu hoặc dán băng keo lên sàn nhà, để vài ngày xem có cản trở gì hoạt động hàng ngày của mọi người trong gia đình không, sau đó sẽ quyết định.

2. Vị trí

ghe-sofa-go-7

Xác định vị trí thích hợp nên đặt sofa có thể là giữa nhà hay góc nhà. Nếu bạn bố trí sofa giữa nhà thì nên chọn những loại ghế sofa dài hình chữ nhật 2 bên. Loại nằm góc nhà thì nên chọn bộ sofa có ghế tròn hoặc vuông vì nó giúp tối ưu được diện tích nhà bạn, giúp không gian gọn gàng thoải mái hơn

3. Kiểu dáng của ghế

Trước khi quyết định mua bộ bàn ghế sofa gỗ bạn hãy tham khảo kỹ lưỡng một số kiểu dáng ghế sofa trên mạng hoặc tham khảo các ý kiến của bạn bè và thành viên trong gia đình. Hãy chọn ghế sofa phù hợp với phong cách bạn thiết kế cho ngôi nhà, nếu phong cách truyền thống có thể tìm mua một chiếc ghế có phần tay bo tròn lưng cao hoặc có gối, chiều cao chân gỗ vừa phải.

4. Kiểm tra độ thoải mái

ghe-sofa-go-8

Bạn nên kiểm tra độ tiện dụng và thoải mái của ghế sofa bằng việc ngồi lên ghế và cảm nhận sự độ êm ái, bên cạnh đó cũng nên kiểm tra độ cao của ghế xem có phù hợp với chân và vai hay không. Ngoài ra bạn có thể chọn bộ sofa cứng vì nó rất tốt cho tư thế ngồi, hơn hẳn những loại sofa mềm.