Bảo quản bàn ghế sofa gỗ đúng cách trong ngày hè

Bảo quản bàn ghế sofa gỗ đúng cách trong ngày hè

Những ngày hè thời tiết nóng bức sẽ gây hại cho nhiều đồ dùng trong nhà. Vậy bạn đã biết cách để bảo vệ bộ bàn ghế sofa gỗ đắt tiền nhà mình đúng cách chưa?

Bộ sofa sang trọng là nội thất quan trọng tạo điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng khách. Ngoài những chất liệu phổ biến như da, giả da, vải, nỉ,…; bàn ghế sofa gỗ trở thành một xu hướng mới đang được ưa chuộng; là nhờ phong cách cũng như tính thẩm mỹ cao của chúng. Tuy nhiên nếu như không biết bảo quản đúng cách thì tuổi thọ của các sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng và gây lãng phí không cần thiết.

Một số lời khuyên để bảo quản bàn ghế sofa gỗ ngày nóng

bàn ghế sofa gỗ

Nên tránh để nơi có nắng chiếu trực tiếp và nhiệt độ cao

Ngày hè, ánh nắng thường có cường độ và mức bức xạ cao; dễ gây ra tình trạngbạc màu, bong tróc lớp sơn bên ngoài; do đó gây mất thẩm mỹ cho nội thất đồ gỗ. Nếu thường xuyên bị ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao tác động còn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ, khiến bàn ghế sofa gỗ phòng khách nhà bạn có nguy cơ bị cong vênh, nhanh hỏng.

Cẩn thận với các loại mối mọt

Các loại côn trùng như mối, gián, sâu mọt sẽ luôn tìm cách tấn công đồ nội thất gỗ trong căn nhà của bạn. Để phòng tránh chúng, bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giữ cho phòng luôn thoáng mát, sạch sẽ, thi thoảng có thể sử dụng thuốc xịt côn trùng.

Vệ sinh thường xuyên, đúng cách

Bàn ghế sofa gỗ ngày nóng thường dễ bám bụi nên cần phủi bụi và lau chùi thường xuyên. Cần sử dụng chổi có lông mềm và khăn sạch khi làm vệ sinh; tránh làm xước xát bề mặt của bàn ghế.

bao-quan-ban-ghe-sofa-go-dung-cach-trong-ngay-he-1