Bàn ghế sofa gỗ nên bảo quản thế nào ngày mưa ẩm?

Bàn ghế sofa gỗ nên bảo quản thế nào ngày mưa ẩm?

Mùa xuân miền Bắc với đặc điểm thời tiết mưa phùn nồm ẩm, thiếu nắng. Mưa lâu ngày khiến nhiều đồ nội thất bị tụ hơi nước, lâu ngày dẫn đến nấm mốc. Cùng chuẩn bị cách đối phó với thời tiết khó chịu này; để bảo vệ bộ bàn ghế sofa gỗ đắt tiền nhà bạn không bị mốc xanh mốc trắng nhé.

Bàn ghế sofa gỗ hiện nay trở thành sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Mùa hè ngồi không bị hấp nhiệt nóng bức mà mùa đông thì lại rất ấm áp. Tuy nhiên, vì được làm từ gỗ, nên thời tiết mưa ẩm là ‘kẻ thù’ của món đồ nội thất cao cấp này.

bàn ghế sofa gỗ

Biểu hiện của bàn ghế sofa gỗ bị ẩm:

Thời tiết quá ẩm sẽ khiến đồ nội thất bằng gỗ xuất hiện các giọt nước li ti trên bề mặt. Lúc này, lớp sơn phía ngoài sẽ dễ xuất hiện chỗ bị mất màu. Trong tình trạng ẩm nghiêm trọng lâu ngày sẽ sinh mốc, biến dạng bàn ghế.

ban-ghe-sofa-go-nen-bao-quan-the-nao-ngay-mua-am

Cách xử lí

Để phòng tránh tích tụ nước hay ẩm mốc với bàn ghế sofa gỗ, có thể đặt bên trong đồ gỗ đặt các túi hút ẩm. Bên ngoài bạn lau khô bằng khăn khô sạch. Sau đó bôi một lớp dầu hạch đào lên bề mặt là được.

ban-ghe-sofa-go-nen-bao-quan-the-nao-ngay-mua-am-1

Để tránh các loại côn trùng, mối mọt tấn công; bạn nên giữ nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ. Đồng thời thường xuyên kiểm tra các kẽ hở, khe nứt của bàn ghế, sớm có biện pháp xử lí mối mọt đục khoét. Lưu ý khi đi mua bàn ghế sofa gỗ nên chọn loại gỗ tốt, bóng, không có vết nứt, rạn.

ban-ghe-sofa-go-nen-bao-quan-the-nao-ngay-mua-am-3

Trên đây là một số cách bảo quản bàn ghế sofa gỗ ngày nồm ẩm. Chú ý những ngày hè nóng nực cũng cần có phương pháp bảo quản đúng cách để duy trì độ bền đẹp cho món đồ nội thất này.