8 cách sắp xếp ghế sofa trong phòng khách

8 cách sắp xếp ghế sofa trong phòng khách

Sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho hợp phong thủy, đẹp mắt mà vẫn có không gian để hoạt động, đi lại là một trong những vấn đề thực sự đau đầu. Đặc biệt là mỗi khi chuyển nhà, thêm đồ đạc trong nhà. Dưới đây là 8 gợi ý sắp xếp các bộ ghế sofa trong phòng khách từ 20-30 m².

Đối với những gia đình có đông thành viên, phòng khách lớn. Bạn có thể xếp 2 ghế bành lớn đối diện nhau, ở giữa là 1 bàn trà lớn. Cùng 2 chiếc ghế đẩu đối diện với tivi hoặc lò sưởi.

8-cach-sap-xep-ghe-sofa-trong-phong-khachNhững phòng khách của những người độc thân lưu ý đặt thêm ghế đẩu bên cạnh ghế bành dài để tạo cảm giác ấm cúng, bớt trống trải.

Nếu như phòng khách của gia đình bạn kiêm thêm cả khu vực giải trí, vui chơi bạn chỉ nên để 1 chiếc ghế lớn, 1 chiếc bàn nhỏ xanh và 2 ghế bành để mọi người có thể ngồi quây quần, vui vẻ bên nhau.

Đối với các đôi vợ chồng vừa kết hôn, ở phòng khách bạn nên bố trí 1 bộ sofa nhỏ đặt  theo đường chéo và 2 ghế bành quanh  1 bàn tròn.

8-cach-sap-xep-ghe-sofa-trong-phong-khach-3

Với phòng khách có kiêm cả phòng ngủ dành cho khách đến chơi (ngủ qua đêm), bạn hãy  bày trí 1 bộ sofa lớn hoặc sofa giường, 1 bàn tròn và 1 ghế bành.

Đối với gia đình thường xuyên có đông khách thường qua lại tới chơi nhà, bạn nên sắp xếp để 2 ghế sofa lớn để tăng lượng chỗ ngồi và 1 chiếc bàn cà phê lớn.

8-cach-sap-xep-ghe-sofa-trong-phong-khach-5

Đối với phòng khách xen cả phòng làm việc, lời khuyên dành cho bạn nên đặt 1 ghế sofa lớn, 2 bàn cà phê vuông, 2 chiếc ghế bành nhỏ.

8-cach-sap-xep-ghe-sofa-trong-phong-khach-6

Nếu gia đình bạn thường xuyên có tiệc, bạn thích tổ chức tiệc tại phòng khách bạn nên bày trí 1 ghế sofa lớn và 2 ghế bành để mọi người có thể trò chuyện, giao lưu chúc mừng nhau và có thể nói chuyện 1 cách gần gũi hơn.

Trên đây là 8 cách sắp xếp bộ sofa trong phòng khách. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách sắp xếp phù hợp nhất với mục đích, diện tích nhà mình.

Dưới đây là sơ đồ cụ thể để các bạn rõ vị trí đặt trực quan hơn.